Đẳng Cấp Như Công Nghệ Khắc Thuỷ Tinh 3D

46
khắc thủy tinh 3d

Đã từ rất lâu, thuỷ tinh đã trở thành một vật biểu trưng cho sự sang trọng, quý phái và đem lại cảm giác đầy sức sống. Nếu khi xưa, người ta thường dùng thuỷ tinh để trang trí ở những hoàng cung nhằm làm tăng sự giàu sang và bề thế, thì ngày nay, thuỷ tinh được sử dụng nhiều để làm quà tặng. Trong đó, nổi bật lên và đang rất thu hút hiện nay là những sản phẩm khắc 3D trên thuỷ tinh.

Đó là những món quà dành cho những người quan trọng, có thể là giữa công ty với khách hàng thân thiết, giữa các nhân viên với sếp, hoặc sếp với nhân viên. Dù dành tặng cho ai đi chăng nữa thì tất cả đều thể hiện sự quý trọng của người tặng đến người được tặng. Vậy nên, thuỷ tinh là một món quà vừa mang ý nghĩa vật chất mà lại còn mang luôn ý nghĩa về tinh thần.

Độ thông dụng của thuỷ tinh 3D

Được dùng để tặng cho nhau, đặt ở những nơi mà chúng ta thường tiếp xúc như bàn làm việc, kệ sách hoặc những nơi dễ thấy, trên cao nhằm thể hiện sự đẳng cấp, trân trọng đối với món quà. Nhưng, thông thường, thuỷ tinh khắc 3D được nhiều công ty hay các giám đốc lựa chọn cho đối tác của mình, như một cách thể hiện lòng hữu nghị, tinh thần hợp tác lâu dài và gián tiếp quảng bá thêm về công ty.

Ngoài ra, thuỷ tinh khắc 3D có thể sử dụng như một kỉ niệm chương cho một dịp quan trọng của công ty/doanh nghiệp. Có thể là món quà hợp lí nhất cho những sự kiện, những cuộc gặp gỡ khách hàng hay buổi lễ khen thưởng, vinh danh cho những phòng ban, cá nhân xuất sắc, nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc.

Sỡ dĩ, hiện nay, nhiều người lựa chọn vật phẩm khắc 3D vì tính cá nhân và khác biệt hóa của nó. Nếu với những sản phẩm khác, bạn chỉ có thể tạo điểm nhấn nhiều bằng việc thay đổi những kí tự được khắc trên khối thuỷ tinh thì với khắc 3D, bạn có thể thay đổi những hình ảnh bên trong bằng bất kì hình nào bạn muốn. Làm cho người được nhận cảm thấy họ được trân trọng, và thể hiện rằng bạn có đầu tư, bạn có sự chân thành, biết đâu điều đó lại trở thành tiền đề cho những mối quan hệ thân thiết về sau.

Công nghệ khắc 3D

khắc thủy tinh 3d
Công nghệ khắc 3D

Nguyên lý của công nghệ này nói đơn giản là sử dụng tia lazer. Xuất xứ ban đầu là từ Đức, sau đó trở thành trào lưu và phát triển dần ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu và châu Á.

Thật ra, có thể nói trong các sản phẩm làm bằng thuỷ tinh, đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất và có quá trình sản xuất phức tạp. Bạn có thể chọn cho mình một hình khối thuỷ tinh nhất định, sau đó đưa hình mà bạn muốn cho bên sản xuất. Bằng kỹ thuật, máy móc và công nghệ hiện đại, các nơi sản xuất sẽ bắt đầu gọt giũa theo yêu cầu của bạn và đưa hình ảnh đó vào sâu trong khối thuỷ tinh một cách chỉnh chu và đẹp mắt.

Điểm khác biệt và thu hút nhất của công nghệ này là cho ra hình ảnh sống động 3 chiều, khác hẳn khi chúng ta in hoặc khắc thông thường lên nó (chỉ thấy 1 mặt). Khi xoay khối 3D theo nhiều góc cạnh, chúng ta sẽ thấy được nhiều hơn một mặt khác nhau của bức hình. Ví dụ như khi khắc chân dung khuôn mặt một người, nhìn chính diện sẽ thấy rõ mặt, mũi, miệng, nhìn bên trái sẽ thấy gò má và lỗ tai, nhìn từ trên xuống sẽ thấy đỉnh đầu.

Làm thế nào để khắc hình ảnh vào giữa khối thuỷ tinh?

Dựa trên nguyên lý hội tụ của kính lúp (khi hội tụ ánh sáng tại 1 điểm bằng kính lúp, điểm đó sẽ bị đốt cháy) và nhờ vào công nghệ tia laser xanh lá cây (một sản phẩm thuỷ tinh 3D hoàn chỉnh được tạo từ hàng triệu điểm được đốt nóng bởi tia laser). Nhưng, việc điều chỉnh sao cho hợp lí, chính xác và cho ra chất lượng hình ảnh rõ nét, sống động và giống trong ảnh thì rất phức tạp, do đó, việc này thường được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm lâu năm và hiểu rõ những nguyên lí của ánh sáng và công nghệ.