Gia Công Cung Cấp Khuôn Composite

19

Gia Công Cung Cấp Khuôn Composite

Chất liệu composite hiện đại ngày nay đã trở nên quen thuộc. Composite được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như giao thông vận tải, dân dụng, hóa chất… và tất nhiên không thể thiếu trang trí nội ngoại thất. Những bức tượng nghệ thuật, tranh phù điêu được tạo hình bằng composite, luôn là một điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn của người xem.

Gia công cung cấp khuôn composite 1

Tuy nhiên để có một tác phẩm bằng chất liệu composite chất lượng, thì việc trước tiên đó là người nghệ nhân cần phải chế tạo được khuôn dùng để tạo hình tượng. Khuôn làm tranh tượng composite thường được chia làm 2 loại đó là khuôn cứng ( thạch cao ) và khuôn mềm ( silicon ).

Gia công cung cấp khuôn composite 2 Gia công cung cấp khuôn composite 3

Để làm khuôn thạch cao, trước hết người nghệ nhân cần phải có sản phẩm mẫu làm bằng đất. Thạch cao được pha chế theo một tỉ lệ nhất định, giúp thạch cao không bị vón cục, tan đều trong nước. Sau đó người ta sẽ lấy lớp bột này, quét đều lên sản phẩm để định hình cho khuôn. Lúc quét cần lưu ý sao cho thật đều tay, để lớp khuôn bằng phẳng, không bị lồi lõm cũng như bám hết được bề mặt sản phẩm.

Gia công cung cấp khuôn composite 4 Gia công cung cấp khuôn composite 5
Tiếp theo đó chúng ta sẽ sử dụng xơ đay để gia cố cho khuôn. Vo tròn xơ đay, nhúng qua thạch cao được pha trong chậu, sau đó đắp lên bề mặt thạch cao vừa được quét trên sản phẩm. Phủ khoảng 2 đến 3 lớp xơ đay, sẽ giúp cho khuôn thêm chắc chắn.
Gia công cung cấp khuôn composite 6

Đợi một khoảng thời gian cho đến khi thạch cao khô lại hoàn toàn sẽ tiến hành bóc lớp sản phẩm ra chỉ để lại khuôn. Chỉnh sửa lại các chi tiết trên khuôn sao cho hài lòng nhất, rửa sạch và bắt đầu tiến hành quét chống dính cho khuôn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành tiến trình tạo khuôn composite.

Gia công cung cấp khuôn composite 7
Gia công cung cấp khuôn composite 8

Với khuôn bằng silicon, cách làm có phần đơn giản hơn khi chỉ cần phun silicon lên bề mặt sản phẩm thành nhiều lớp. Để khô một thời gian sau đó lót vải hoặc sợi thủy tinh lên lại tiếp tục phun thêm nhiều lớp nữa. Đợi khuôn đông cứng sau đó tháo ra bắt vít vào cho thật chặt thế là chúng ta đã có một khuôn mẫu bằng silicon hoàn chỉnh.

Gia công cung cấp khuôn composite 9 Gia công cung cấp khuôn composite 10

Hiện nay Điêu Khắc Sài Gòn là đơn vị thi công những tác phẩm nghệ thuật bằng chất liệu composite hàng đầu thành phố. Sở hữu xưởng làm khuôn chuyên nghiệp, Sân Vườn Sài Gòn nhận gia cung cấp khuôn làm tượng, tranh phù điêu trên cả nước. Không chỉ có các sản phẩm bằng composite, mà chúng tôi còn nhận chế tác tất cả mọi loại chất liệu đều làm được, cho các sản phẩm như tượng, hoa văn, tranh phù điêu… Mọi chi tiết quan tâm mời khách hàng liên hệ Điêu Khắc Sài Gòn để được tư vấn tốt nhất.