+500 Mẫu Tranh Phù Điêu Đẹp, Chất Lượng, Giá Tốt

21
tranh phù điêu

Tranh phù điêu là một loại hình nghệ thuật chỉ những người hay chơi tranh hoặc là người trang ngành mới biết tới. Nếu bạn mới tìm hiểu về tranh phù điêu thì hãy đọc những thông tin cung cấp dưới đây, đầy đủ thông tin từ cho đến các thể loại và nếu bạn có nhu cầu đắp tranh thì đây cũng là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin hữu ích sau đây.

Tranh phù điêu là gì?

Tranh phù điêu là loại tranh không phải vẽ bằng bút lông, bút mực hay loại bút gì đó trên một bề mặt phẳng, phù điêu là loại tranh được đắp nổi hoặc khoét lõm trên một bề mặt phẳng. Tranh đắp nổi là tên gọi khác của tranh phù điêu, các họa tiết, đường nét sẽ được khoét hoặc đắp nổi để tạo hình dạng mong muốn.

Tranh phù điêu hoa sen và cá chép

Mẫu tranh phù điêu hoa sen 

Các bức tranh phù điêu nghệ thuật đạt tiêu chuẩn, độ đẹp nhất định thì chắc chắn phải dùng xi măng, thạch cao, composite, gỗ hoặc đá,.. để làm chất liệu. Để tạo được bức tranh đẹp tất nhiên không chỉ là chất liệu tạo lên mà cần tay nghề của nghệ nhân phải tỉ mỉ cẩn thận và thực sự có trình độ.

Ý nghĩa của tranh phù điêu trong trang trí nội thất

Bức tranh sinh ra nó sẽ có 2 giá trị cơ bản là về vật chất và giá trị tinh thần, ví dụ như bức tranh đẹp và mắc tiền treo trong nhà sẽ thể hiện được sự đẳng cấp của gia chủ. Hoặc bức tranh đó mang một màu sắc trùng với ký ức tuổi thơ mà mỗi khi bạn nhìn vào tâm trạng sẽ tốt hơn, đó là giá trị tính thần.

Tranh phù điêu tùng hạc

Đó là giá trị về tinh thần và vật chất còn ý nghĩa trong trang trí nội thất là ý nghĩa trang trí và ý nghĩa phong thủy.

Ý nghĩa trang trí: đây có lẽ là ý nghĩa phổ biến nhất mà ai cũng biết, khi nhìn thấy một bức tranh đẹp và bạn muốn mua nó đơn giản bạn muốn không gian của bạn nổi bật hơn nhờ bức tranh. Bức tranh phù điêu sẽ thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống, thu hút sự chú ý của khách khi đến nhà chơi, và thể hiện sự ấm cúng, ảm đạm hoặc lạnh lẽo tùy theo nội dung của bức tranh.

Ý nghĩa phong thủy: ngày xưa yếu tố phong thủy ít được mọi người để ý tới, nhưng ngày nay yếu tố này rất được cân nhắc khi xây nhà, bài trí nhà, phòng làm việc,… Một bức tranh cũng có thể thay đổi bố cục căn nhà, vì vậy bức tranh cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Một bức tranh phù điêu đẹp hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ, sức khỏe, bình an, gia đình luôn sum vầy đoàn tụ.

Các thể loại tranh phù điêu phổ biến nhất hiện nay

Mỗi thể loại sẽ có những đặc trưng riêng khác nhau, mỗi đặc trưng này lại phù hợp với không gian khác nhau. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các thể loại để có thể dễ dàng lựa chọn bức tranh phù hợp với căn nhà hay văn phòng của bạn.

Tranh phù điêu đá

Phù điêu đá được tạo hình hoàn toàn bằng đá, có độ bền cao, chất liệu đá từ thiên nhiên nên thể hiện sự mộc mạc, thân thiện với môi trường. Những công trình tranh đá thường được thực hiện ở những nơi công cộng, ví dụ như chủ đề về hoa sen, bảo vệ môi trường, giờ trái đất,…

Tranh phù điêu xi măng

Tranh phù điêu xi măng cá chép hóa rồng có thể tạo được nhiều hình dạng cầu kì, và hình dạng đó tạo bằng xi măng là hợp lý, nếu tạo bằng đá sẽ rất khó. Phù điêu xi măng thường xuất hiện trong các quán cà phê, không gian vườn, nhà hàng, công trình kiến trúc ngoài trời. Chất liệu xi măng sẽ không bền bằng tranh đá và cũng không đẹp bằng tranh đá, nhưng ưu điểm của nó là dễ dàng tạo hình.

Tranh phù điêu cá chép hóa rồng - Điêu khắc xi măng theo mẫu 4

Tranh phù điêu xi măng lá chuối

Tranh phù điêu thạch cao

Thạch cao phù hợp thiết kế những kiểu mẫu tranh đơn giản, không quá to và hoành tráng nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Phù điêu thạch cao thường được kết hợp với chất liệu thủy tinh, trang trí trên trần nhà, cột nhà và các nơi có góc cạnh.

Tranh phù điêu 3D

Đây là dòng tranh treo tường hiện đại của thế kỷ XXI phong cách tranh chân thực, sinh động vô cùng tinh xảo khiến người xem như sống trong thế giới thực của bức tranh. Tranh phù điêu 3d được tạo từ hỗn hợp đất sét trắng, sợi thủy tinh cao cấp, bột đá, những chất liệu này đều có màu trắng dễ dàng tạo hình và sau đó sử dụng linh hoạt màu sắc để tạo hình ảnh sáng tối tạo độ chân thực cho bức tranh.

Tranh phù điêu 3D con nai

Tranh 3D đang được ứng dụng rất nhiều, đơn giản vì nó rất đẹp cho không gian nội thất và mang lại cảm giác chân thực cho người thưởng thức. Một bức tranh điêu khắc 3D trong phòng khách về vườn hoa có thể giúp bạn cảm giác như đang đứng giữa rừng hoa và ngửi thấy mùi hương thoang thoảng của các loài hoa.

Tranh phù điêu kim loại

Tranh phù điêu kim loại thường dùng các kim lại như vàng, bạc đồng để mạ lên các hình đã được tạo sẵn, cũng có thể dùng các kim loại nguyên chất khác nhưng ít phổ biến hơn vàng, bạc, đồng. Tranh mạ vàng, bạc, đồng thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, tranh có độ bền cao.

Tranh phù điêu thủy tinh

Chất liệu thủy tinh không phải từ thủy tinh mà chủ yếu là hổ phách, hổ phách là nhựa cây đã hóa đá, dễ nhất có thể nhìn thấy hổ phách là nhựa của cây bưởi, bạn rạch thử một đường trên thân cây sâu đó đợi nhựa cây khô cứng lại, đó gọi là hổ phách.

Người thiết kế phù điêu thủy tinh phải là người có tay nghề cao, kỹ thuật điêu luyện mới có thể tạo ra tác phẩm mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và tinh tế.

Tranh phù điêu cát

Tranh phù điêu cát thể hiện vẻ đơn sơ, giản dị, mộc mạc và đôi khi có chút ảm đạm do bức tranh không có màu sắc. Dòng tranh này thường được thiết kế ra để đóng kính lại giống như một khuôn mẫu, chất liệu chủ yếu của tranh là cát.

 Tranh phù điêu composite

Tranh phù điêu sứ là tên gọi khác của composite, là loại chất liệu mới có tính chất vượt trội hơn các chất liệu khác, trong composite có compozit dùng để ướp xác. Composite thiên nhiên chính là thân cây kết hợp với sợi xenlulo và một số thành phần khác tạo ra cấu trúc vừa dảo vừa bền.

Thi công tranh phù điêu cổ điển composite 8

Tranh phù điêu cá chép hóa rồng composite 2

Thi công cung cấp tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió composite 5

Thiết kế thi công tranh phù điêu mã đáo thành công composite 4

Phù điêu sứ thường được chế tác hình ảnh làng quê Việt Nam, hình ảnh dân gian, trừu tượng, phố cổ,… Chất liệu có đặc điểm phù hợp để thiết kế các bức tranh có xu hướng truyền thống và cổ điển.

Tranh phù điêu gỗ

Tranh phù điêu gỗ có giá cực mắc nếu là loại gỗ tốt, tranh gỗ sẽ có nhiều kích thước đa dạng, tạo hình đa dạng và dễ dàng hơn nhiều các chất hiệu khác. Loại tranh này chủ yếu được trang trí tại nhà, quán cà phê, văn phòng.

Tranh phù điêu đất sét

Tranh phù điêu đất sét giống với tranh xi măng nhưng màu sắc sẽ là đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 2 chất liệu. Tranh đất sét phù hợp thiết kế những hình dạng mang tính mạnh mẽ, sống động thường các bức tranh kiểu này sẽ xuất hiện trong các bảo tàng, các cuộc triển lãm, hãy một số công trình công cộng.

Bảng báo giá đắp phù điêu trang trí tại Điêu Khắc Sài Gòn ART

Cập nhật bảng giá đắp phù điêu với nhiều các sản phẩm, dịch vụ phù điêu liên quan để có thể biết được các mức giá hoàn chỉnh cho từng thể loại cũng như chất liệu.

Bảng giá đắp phù điêu:

STT  Báo Giá Đắp Phù Điêu  Đơn vị tính (m2)   Đơn giá (vnđ)
1  phù điêu Xi măng  M2 1.800.000 – 2.000.000
2  Phù điêu composite  M2 2.500.000 – 4.000.000
3  Phù điêu thạch cao  M2 2.000.000 – 2.500.000
4  Phù điêu đầu cột  M2 1.800.000 – 3.000.000
5  Phù điêu đúc sẵn  M2 1.300.000 – 1.800.000
7  Phù điêu hoa văn  M2 1.800.000 – 3.500.000
8  Phù điêu hoa sen  M2 1.800.000 – 2.500.000
 9  Tranh phù điêu đắp nổi  M2 1.800.000 – 2.400.000
 10  Phù điêu theo yêu cầu  M2 3.000.000 – 4.500.000

Bảng báo giá trên chỉ để tham khảo chưa chính xác. Các sản phẩm phù điêu trên có thể thay đổi theo tình hình công việc cụ thể, theo từng thể loại phù điêu nên giá có thể giao động lên hoặc xuống và thay đổi giá theo kích thước, hoa văn, độ dày của sản phẩm. Có thể báo giá thông theo thỏa thuận của hai bên.

Có rất nhiều các chất liệu khác nhưng trên đây là các chất liệu thường được các nghệ nhân sử dụng cũng như ý kiến của gia chủ. Mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ có giá cả các khác nhau.

Nơi mua tranh phù điêu đẹp ở đâu chất lượng và uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp tranh phù điêu đẹp chất lượng và uy tín, không khó để các bạn tìm kiếm. Nhưng không phải đơn vị nào cũng bán sản phẩm chất lượng và không phải bạn nào cũng tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng để chọn mua sản phẩm. Vì vậy hãy cùng tôi điểm qua một số chi tiết về một đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng.

Đơn vị chất lượng và uy tín

Các đơn vị cung cấp thường không chỉ hoạt động riêng về một mảng mà thường sẽ là một mảng lớn như kiến trúc. Vì tranh điêu khắc là một ngành nhỏ trong ngành lớn kiến trúc, các đơn vị điêu khắc chuyên nghiệp sẽ có bán tất cả các loại tranh, sản phẩm có liên quan đến điêu khắc.

Đơn vị đã từng thực hiện rất nhiều dự án, đơn vị được đặt hàng rất nhiều dự án cho thấy trình độ tay nghề, kỹ thuật cao và làm ăn rất uy tín. Khi nhận được nhiều dự án đơn vị ngày càng nâng cao trình độ và có kinh nghiệm trong nhiều dự án khác nhau.

Đơn vị có thương hiệu, thương hiệu rất quan trọng để mọi người biết đến và tìm đến thương hiệu đó để hợp tác. Vì vậy những đơn vị có thương hiệu nổi tiếng chắc chắn chất lượng rất tốt, nên họ mới xây dựng được thương hiệu nhiều người tin tưởng và yêu thích.